HOTLINE: 0988 888 925

Nội Thất Miền Bắc

Độc đáo ý tưởng trên từng sản phẩm - noithatmienbac.vn

Nội thất văn phòng cao cấp

Thiết kế chuyên nghiệp - noithatvanphongcaocap.net.vn

Bàn làm việc văn phòng

Hiện đại, Sang trọng, độc đáo trên từng sản phẩm !

Thi công dự án nội thất: Cấu tạo, cơ chế hoạt động và ưu điểm của vách ngăn...

Thi công dự án nội thất: Cấu tạo, cơ chế hoạt động và ưu điểm của vách ngăn...: Ngày nay, với những tính năng ưu việt và việc    khắc phục những hạn chế của  vách ngăn văn phòng  cố định truyền thống.   Vách ngăn di độn...

Cấu tạo, cơ chế hoạt động và ưu điểm của vách ngăn di động

Ngày nay, với những tính năng ưu việt và việc  khắc phục những hạn chế của vách ngăn văn phòng cố định truyền thống. Vách ngăn di động trở thành giải pháp xây dựng rất được ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu cấu tạo, cơ chế hoạt động và các loại vách ngắn di động hiện nay.

Cấu tạo vách ngăn di dộng phần ray và bi

Phần ray định hình treo bắt trên trần nhà, đúc bằng hợp kim nhôm. Trên ray có các râu nhôm đúc sẵn có tác dụng tạo các liên kết với các chi tiết khác của hệ thống vách ngăn. Ray được treo bởi hệ thống tay treo và tay chống lắc. Tay treo một đầu bắn trực tiếp lên trần bê tông hoặc xà gồ sắt thông qua 1 bản mã sắt hình V75x75x5, một đầu liên kết với ray bằng bulong tại các khe định hình đúc sẵn trên ray. Tay chống lắc bắt xiên 1 góc 45º có tác dụng giữ ray không lắc ngang trong quá trình vách di chuyển.


Vách di động được sử dụng phổ biến trong các công trình hiện nay

Bi là phần không thể thiếu ,bi có các nhiệm vụ sau: Liên kết giữa tấm vách và ray treo. Đồng thời đóng vai trò là bộ phận chủ yếu giúp vách chuyển động trượt trên ray.
Để đảm bảo nhiệm vụ trên thì bi phải có kết cấu vững chắc, chịu lực tốt, chuyển động nhẹ nhàng, trơn tru. Chính vì vậy, kết cấu của bi được thiết kế bao gồm 2 tầng, mỗi tầng bi tì lên 1 râu nhôm bố trí lệch nhau phía bên trong ray.Vòng bi được nhập khẩu Nhật Bản, bao quanh vòng bi là 1 lớp nhựa đúc và Inox chống vỡ.Với lớp nhựa đúc và Inox này, bi sẽ chịu được lực tì lớn hơn và chuyển động nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm về các mẫu :  Vách ngăn veneer

Cấu tạo hệ thống tấm vách của vách ngăn di động

Hệ thống tấm vách, các tấm vách được kết cấu gồm 2 phần là: Bộ chuyển động bên trong tấm vách và khung xương, bề mặt vách được liên kết với nhau tạo ra một hệ vách đồng đều, đem lại công năng chính của vách di động.

Vách di động có tính thẩm mỹ cao
Bộ chuyển động là cơ cấu sắt dùng để điều một bàn đạp, sử dụng để điều khiển tấm vách.  Khung xương của vách được tạo thành từ các hệ thống sắt hộp liên kết hàn tạo tạo nên sự vững chắc cho vách ngăn di động. Trên khung xương vách ngăn hàn 1 bảng mã để liên kết với bi trượt. Bề mặt vách  thường là với cốt là ván MFC 9mm, bề mặt được làm từ rất nhiều chất liệu như đa dạng điển hình như: Gỗ Veneer,  tấm Melamine và vải nỉ... bạn cũng có thể kết hợp các màu sắc khách nhau để làm nên những phong cách khách nhua cho sản phẩm vách ngăn di động phong cách khác nhau.
Hi vọng với những thông tin này, bạn đã có thêm những hiểu biết về cấu tạo và cơ chế hoạt động của vách ngăn di động. Nếu bạn đang muốn tìm nhà thầu thi công nội thất để thi công lắp đặt vách ngăn di động. hãy liên hệ với nội thất Miền Bắc để nhận được báo giá ưu đãi nhất.